Nhà A4 BT06 Khu đô thị Việt Hưng, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội,

Vòng tay phong thủy giá bạc triệu

Đăng bởi HOÀNG VĂN Hoan | 20/05/2021 | 0 bình luận
Vòng tay phong thủy giá bạc triệu

ới quan niệm mang lại may mắn, chữa bệnh, dưỡng tâm cho người đeo hợp mệnh, những chiếc vòng phong thủy thu hút khá nhiều người mua, dù mức giá không hề rẻ.

Anh Nguyễn Hoàng Sơn, ở Đống Đa, Hà Nội mở cửa hàng bán vòng đá quý hơn 2 năm nay. Trung bình mỗi chiếc vòng có giá hơn một triệu đồng, cá biệt có những chiếc lên đến gần chục triệu đồng.

“Người bình thường nhiều khi không phân biệt được đâu là đá thật, đá giả. Những chiếc vòng đá nhìn bên ngoài đơn giản nhưng thực chất là đá quý. Đá quý đeo vào người có nhiều tác dụng tốt chứ không đơn thuần là đồ trang sức”, anh Sơn chia sẻ.

Tuy có giá đắt đỏ nhưng khách đến mua vòng đá phong thuỷ tại cửa hàng của anh Sơn vẫn khá đông, “chủ yếu là những người có thu nhập trung bình khá hoặc cao”- anh nói. Ngoài mua đeo, nhiều người còn đến chọn làm quà tặng hoặc quà cưới cho bạn bè, người thân.

  Vòng đá phong thuỷ khá phong phú và thường kèm với hạt bạc làm điểm nhấn.

Các loại đá quý thường được anh Sơn nhập từ người bạn quen ở nước ngoài. Do vậy, việc bảo quản, giữ gìn cũng không dễ dàng. “Trong quá trình vận chuyển, giữ gìn không cẩn thận để đá nứt, xước thì mất trắng”, anh Sơn nói.

Lĩnh vực kinh doanh vật phẩm phong thủy này còn thu hút cả những bạn trẻ 9x. Hà Hương Thảo (1993) rủ nhóm bạn thân mở shop bán mặt hàng này từ tháng 12/2012, với giá mỗi chiếc vòng tay lên đến tiền triệu.

Vòng đá aquamarine kết hợp với ngọc xanh và nam châm hematite hợp với người mệnh Mộc có giá 1,245 triệu đồng mỗi chiếc.

Nhóm Thảo tìm được mối hàng nhập đá và tự tìm hiểu mẫu ở trên mạng hoặc sáng kiến ra những cách đan vòng tay đá quý độc đáo, lạ mắt. Mỗi chiếc vòng thường được thiết kế để hợp với tùy mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. “Nhóm mình thường kết hợp thêm những hạt bạc hoặc hạt bạc mạ vàng, ngọc… tuỳ vào tuổi và sở thích của khách để tăng thêm giá trị và làm điểm nhấn cho chiếc vòng”, Thảo cho biết thêm.

Giá  mỗi chiếc vòng phong thuỷ phụ thuộc vào độ quý hiếm của đá, với mức phổ biến từ 450.000 đến 850.000 đồng một chiếc. Đá quý, hiếm và cách tạo vòng độc đáo có giá từ hơn một triệu đồng đến cả chục triệu đồng mỗi chiếc.

Chiếc vòng đeo tay hổ phách Myanmar giá hơn 7 triệu.

“Vòng có đá Lapis lazulli và mã não đen kết hợp với một viên bạc cao cấp thường dành cho người mệnh Thuỷ; vòng mã não vân, granat và một viên bạc hợp với người mệnh Hoả, vòng đá howlite, ngọc xanh hoặc đá mắt hổ, vàng găm, howlite thường hợp với người mệnh Kim...”, Thảo cho biết.

Khách hàng có thể gọi điện đến báo kích thước cổ tay, đặt kiểu hoặc đến shop của Thảo để trực tiếp đặt hàng. Bên cạnh những chiếc vòng đơn, nhóm Thảo thường kết hợp vòng đôi theo cung mệnh Hoả - Thuỷ, Hoả - Thổ, Thổ - Kim… với giá hơn 2 triệu đồng một đôi.

Vòng đeo tay nhìn khá đơn giản nhưng có giá lên đến 4 triệu đồng.

“Vòng đá phong thuỷ tương đối đắt, giá thấp nhất là 450.000 đồng. Do đó, đối tượng khách là sinh viên khá ít, chủ yếu là ngườiđã đi làm”, Thảo chia sẻ. Thảo cho biết thêm, vào thời điểm gần Tết hoặc ngày lễ như Valentine, 8/3, 20/10… số lượng khách đặt và mua hàng tăng, trung bình bán được 7 chiếc mỗi ngày.

Kinh doanh loại mặt hàng vòng đá cũng khá mạo hiểm. Theo Thảo, những loại đá này khá đắt nên vốn cần nhiều. Nếu không bán được hàng cũng rất khó thanh lý. “Cũng không tránh khỏi những lần khách vô tình làm xước, nứt hay nhân viên giao hàng làm vỡ trong quá trình vận chuyển lại đổ lỗi cho shop nên chuyện thâm vào vốn cũng rất dễ xảy ra”, Thảo nói.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: